Đăng Ký Nhãn Hiêu – Thương Hiệu Độc Quyền Chưa được phân loại Tầm quan trọng của giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Tầm quan trọng của giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩmĐể xác minh thực phẩm tốt cho sức khỏe cần có 1 loại giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn đã từng nghe qua loại giấy này chưa ? Hiện nay với tình hình số ca ngộ độc thực phẩm ngày một tăng cao nên vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng được xã hội quan tâm. Do hiện nay vấn nạn thực phẩm bẩn đang được bày bán tràn lan khiến người tiêu dùng hoang mang. Nếu quan tâm đến vấn đề này hãy cùng chúng tôi tham khảo để hiểu rõ hơn nhé. 


Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là gì ?

Hiện nay nhiều người đang thắc mắc không biết giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là gì ? Và nó có vai trò gì mà lại quan trọng đến vậy.
Có thể nói đây là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh về các loại thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ về ăn uống. Đây cũng là loại giấy bắt buộc tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh về thực phẩm đều cần phải có.
Giấy này chứng nhận cho cơ sở đó đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để kinh doanh, và đảm bảo chỉ cung cấp những sản phẩm sạch, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật ở mức cho phép đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.


Sự cần thiết của giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là thật sự cần thiết trong xã hội mà những người trồng thực phẩm đang chạy theo lợi nhuận bất chấp những tác hại nguy hiểm của việc dùng thuốc kích thích cũng như thuốc bảo vệ thực vật quá nhiều. Cùng tìm hiểu để thấy được tầm quan trọng của tờ giấy chứng nhận này nhé
· Cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp cơ quan chức năng có thẩm quyền có thể kiểm soát được những đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn cho sức khỏe. Tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc mà việc sử dụng thực phẩm bẩn gây ra
· Các cơ sở, đơn vị sản xuất, kinh doanh liên quan đến thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên cần có giấy phép để người tiêu dùng yên tâm khi mua sản phẩm. Bởi vậy đây là loại giấy chứng nhận hết sức quan trọng góp phần giúp công việc kinh doanh được phát triển tốt hơn.


Thủ tục cấp giấy chứng nhận atvstp

Với những giá trị mà giấy chứng nhận an toàn thực phẩm mang lại là rất tuyệt. Nhưng để được cấp gấy chứng nhận an toàn thực phẩm thì chúng ta cần phải thực hiện theo đúng quy trình thủ tục dưới đây
– Bước 1: Người trực tiếp tham gia sản xuất kinh doanh ngành nghề có liên quan đến thực phẩm phải có đủ sức khỏe. Và phải tham gia tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm. Để có thể thông qua bài text và cần đạt 80% câu hỏi được đưa ra về những vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm
– Bước 2: Chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định để xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền.
Những giấy tờ cần phải có trong bộ hồ sơ, chuẩn bị đầy đủ không được thiếu xót để đỡ mất thời gian bổ sung thêm:
· Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở theo mẫu được quy định của cơ quan thẩm quyền.
· Bản sao công chứng giấy đăng kí kinh doanh ngành liên quan đến thực phẩm.
· Bản thiết kế mặt bằng cơ sở và khu vực.
· Sơ đồ quy trình bảo quản thực phẩm và sản xuất tại cơ sở.
· Bản khai về cơ sở vật chất của cơ sở.
· Bản sao công chứng giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và các nhân viên trực tiếp làm việc tại cơ sở.
· Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất.
· Giấy chứng thực về nguồn gốc nguyên liệu và kiểm định nguồn nước sử dụng.
· Bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo mẫu quy định.
– Bước 3: Trong thời gian 5 ngày kể từ khi cơ quan tiếp nhận hồ sơ, sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ được nộp có đầy đủ giấy tờ cần thiết hay không. Sau khi đã xác nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan sẽ cử người xuống kiểm tra trực tiếp tại cơ sở để đảm bảo các điều kiện được cấp giấy phép là đúng như thông tin cung cấp trong hồ sơ.
Nếu đạt tiêu chuẩn sẽ được cơ quan tiến hành cấp giấy chứng nhận atvstp. Nếu không đạt cơ sở sẽ bị phạt hành chính vì kinh doanh không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Với những gì chúng tôi chia sẻ ở trên mong có thể giúp các bạn hiểu hơn về việc cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, vai trò cũng như cách để được cấp giấy.
Giấy phép được cấp chỉ có hiệu lực 3 năm nên sau thời gian đó chúng ta sẽ thực hiện lại thủ tục xin cấp giấy chứng nhận. Và Trong thời gian đó đơn vị kinh doanh phải cam kết thực hiện theo đúng quy định đề ra của cơ quan có thẫm quyền.

Nếu bạn đang kinh doanh thực phẩm thì nên có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm thì người tiêu dùng mới tin tưởng ủng hộ được. Sau khi được cấp giấy, cơ quan chức năng sẽ cử người xuống kiểm tra bất cứ lúc nào mà không hề báo trước. Nếu cơ sở vi phạm quy định về sản xuất, kinh doanh sẽ bị thu hồi giấy phép được cấp và bị phạt theo quy định tùy vào mức độ vi phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *